All for Joomla All for Webmasters
×

Lưu ý

Please create a menu item for the Custom Filters results page

3 mẹo hay khắc phục tình trạng mất kết nối Internet

Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Không ít người cảm thấy vô cùng khó chịu và bắt đầu dễ nổi nóng khi biểu tượng mạng internet trên máy tính xuất hiện hình tam giác có dấu chấm than. Đó cũng là lúc kết nối mạng bị ngắt mà không rõ nguyên nhân. Bạn có gặp phải vấn đề tương tự như vậy thường xuyên? Sau đây là những mẹo hay giúp bạn xử lý tình huống này để tránh gián đoạn công việc.

Sử dụng chức năng tự động khắc phục có trên máy tính

Hệ thống mạng Internet trên máy tính có hỗ trợ chức năng tự động sửa chữa để khắc phục một số trường hợp kết nối mạng bị lỗi. Những trường hợp có thể sửa chữa được thông thường có nguyên nhân là nhà cung cấp Internet không thể nhận diện được địa chỉ IP của bạn. Để sử dụng chức năng tự sửa chữa, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Internet, chọn “Repair” (hoặc Troubleshoot problems). Chức năng này sẽ tự động khởi động và thực hiện các thao tác refresh là địa chỉ IP. Nếu cách này thành công thì bạn có thể tiếp tục sử dụng Internet như thường.

Sử dụng chức năng Troubleshoot problem để khôi phục kết nối mạng

Sử dụng bộ đệm DNS

Nếu một số trang web nào đó mà trước đây bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường mà bây giờ không đăng nhập được nữa, ví dụ như facebook hay một số trang nước ngoài khác, thì lỗi kết nối mạng có thể xảy ra do máy chủ Internet không nhận diện DNS.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử xóa bộ đệm DNS sẵn có để bộ đệm hoạt động lại bình thường bằng cách: vào Start>Run>cmd>ipconfig /displaydns. Sau lệnh này sẽ xuất hiện một file danh sách các trang web đã truy cập, bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns, danh sách đó sẽ được xóa.

Khởi động lại Modem

Nhiều trường hợp mất kết nối mạng mà không tài nào xử lý được thì nguyên nhân rất có nhiều khả năng là do vấn đề của phần cứng. Modem khi sử dụng liên tục thì dễ nóng lên, lại tích bụi lâu ngày nên dễ gặp trục trặc. Khi không còn giải pháp nào cho việc khôi phục kết nối mạng, những gì bạn cần làm là tắt Modem, vệ sinh lại Modem, sau đó đợi một thời gian ngắn để Modem nguội bớt rồi mởi khởi động lên lại. Cuối cùng, kiểm tra lại kết nối của máy tính.

Khởi động lại Modem để mạng máy tính hoạt động lại bình thường

Ngoài ra, những lỗi kết nối mạng thường vô cùng phức tạp, có thể xảy đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không thể xử lý được thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận tư vấn CNTT tại SmallNET. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết sự cố trong thời gian sớm nhất. 

Xem 136 lần

Gửi bình luận

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Thông tin công ty

Công ty cổ phần Thương mại & Dịch vụ Công nghệ cao Hà Nội (HITECHHANOI.,JSC)

Số 24, Ngõ 130, Đường Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

04 668 666 49 - 0989 62 3839

 This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://hitechhanoi.com

Top